Bánh lá răng bừa được nhân dân làng Trung Lập xã Xuân Lập sản xuất cách nay hàng trăm năm theo kinh nghiệm truyền thống, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không sử dụng các chất bảo quản, trải qua rất nhiều công đoạn từ chuẩn bị nguyên liệu như lá chuối, gạo, nhân làm bánh cho đến xay bột, ráo bột, gói bánh, các công đoạn đều rất quan trọng và đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, an toàn thực phẩm và kinh nghiệm lâu năm. Trước đây sản xuất chỉ phục vụ cho nhân dân trong làng và các vùng lân cận. Với nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên, thành phần gồm gạo 13/2, muối ăn, hành, tiêu, thịt lợn và nước tinh khiết, không sử dụng hóa chất bảo quản và đặc biệt là Bánh lá răng bừa được sản xuất quanh năm, phục vụ khách hàng địa phương và khách hàng ở các địa phương khác. Ngày nay thị trường tiêu dùng có nhiều thay đổi, nhu cầu dùng các sản phẩm sạch từ tự nhiên được đặt lên hàng đầu, hơn nữa làng nghề truyền thống của địa phương đang đứng trước nguy cơ mai một. Chính vì lẽ đó tôi đứng ra khôi phục và phát triển nghề truyền thống của địa phương, hướng tới sản xuất thành sản phẩm hàng hóa cung cấp với số lượng lớn ra thị trường. Đến nay trên địa bàn xã đã có 65 hộ sản xuất thường xuyên tạo việc làm cho 175 lao động, đã sản xuất với sản lượng 950.000 bánh/năm phục vụ nhân dân khắp mọi miền của tổ quốc, sản phẩm Bánh lá răng bừa đã được các cấp kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm, công bố chất lượng sản phẩm và đã đăng ký thương hiệu độc quyền, sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh. Trong thời gian tới các cơ sở sản xuất trong làng nghề tiếp tục đầu tư để nâng cao chất lượng và sản lượng lên 1.150.000 bánh/năm, cùng với đó là vận động các hộ trong xã cùng làm cơ sở có trách nhiệm kiểm nghiệm chất lượng và bao tiêu đầu ra cho các hộ để nhiều hộ cùng làm và khôi phục được làng nghề truyền thống của quê hương.