Trưởng phòng Kinh tế UBND TP Thanh Hóa Lê Trọng Giang cho biết triển khai thực hiện mỗi xã, phường một sản phẩm, năm 2020 UBND TP Thanh Hóa đã xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình OCOP nhằm phát triển và xây dựng sản phẩm đặc trưng với truyền thống, phong tục của từng địa phương, góp phần chuyển dịch cơ cầu kinh tế, nâng cao thu nhập cho Nhân dân.
Cuối tháng 7 - 2020, Hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm Chương trình OCOP tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 2, năm 2020. Theo đó, TP.Thanh Hóa có 5 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng 3 sao.
Việc tham gia Chương trình OCOP được kỳ vọng sẽ nâng cao giá trị cho các sản phẩm địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của thành phố.
Sau đây là 5 sản phẩm tiêu biểu:
- Nước rửa chén FUWA3E của Công ty TNHH Công nghệ sinh học FUWA Biotech (địa chỉ số 01 - 03 đường Phượng Hoàng, phường Đông Cương, TP. Thanh Hóa).
- Trà Hoàng Thảo Mộc túi lọc và Trà gai leo túi lọc của Công ty TNHHHoàng Thảo Mộc (khu phố 3 phường Đông Cương, TP. Thanh Hóa).
- An Tràng Hoàn và Rượu Tỏa Dương của doanh nghiệp tư nhân hàng thuốc Thể thao (Số 69 đường Trần Phú, phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa).
- Gốm Tam Thọ, xã Đông Vinh, TP. Thanh Hóa.
Để sản phẩm OCOP của thành phố vươn xa hơn nữa rất cần sự phối hợp giữa các ngành chức năng và chủ thể OCOP trong thơi gian tới.
Chủ thể OCOP cần tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, cập nhập thêm các chứng nhận cần thiết, xây dựng và quảng bá thương hiệu để sản phẩm có khả năng cạnh tranh và tiêu thụ trên thị trường, vươn tới xuất khẩu.
Trích nguồn: baothanhhoa.vn